Những loại thuốc nên mang theo khi đi du lịch

Các loại thuốc cần mang theo khi đi du lịch

Du lịch trong hay ngoài nước đồng nghĩa với bạn đi đến vùng đất lạ với khí hậu, đất khác nhau. Bạn cần chuẩn bị một số loại thuốc để không rơi vào tình trạng bị động khi rối loạn tiêu hóa, nhức đầu, cảm cúm, say nắng … Cùng tourvietnam.net.vn điểm danh các loại thuốc bất ly thân trong mọi chuyến du lịch nhé!

1. Thuốc giảm đau, hạ nhiệt

Khi đi du lịch, đặc biệt là khi có trẻ em đi theo. Thuốc thường được sử dụng và được coi là an toàn, giá thuốc rẻ nhất hiện nay là Paracetamol chẳng hạn như Acemol, Efferalgan, Panadol… Nó có các dạng liều dùng cho từng đối tượng như dạng bột hoặc liều thấp viên nén 80-150 mg cho trẻ sơ sinh. Viên nén 325 mg cho trẻ em 25-30 kg, viên nén 500 mg cho trẻ trên 30 kg và người lớn … Thuốc dùng 4-6 lần / ngày cách nhau ít nhất 4 giờ.

Các loại thuốc cần mang theo khi đi du lịch
Các loại thuốc cần mang theo khi đi du lịch

2. Thuốc dùng khi ngộ độc thực phẩm, rối loạn tiêu hóa

Berberin, được làm từ cây vàng đắng của y học cổ truyền, có thể tương đối an toàn ở cả người lớn và trẻ em. Chuẩn bị một chai than hoạt tính (Carbogastryl, Carbophos …) có tác dụng hấp thu, chống đau bụng, một số gói men vi sinh (L-Bio, Lacteolfort, Biofidine …). Không nên dùng thuốc chống tiêu chảy hoặc chống buồn nôn, đặc biệt đối với trẻ em vì nó làm giảm các triệu chứng tiêu chảy, nhưng phân cùng với các độc tố không có khả năng thoát ra ngoài và bị mắc kẹt trong đường ruột có thể gây nguy hiểm. Những người bị say tàu/xe nên chuẩn bị thêm các loại thuốc như Nautamin hoặc Stugeron.

3. Thuốc điều trị dị ứng

Đối với trẻ em, cha mẹ nên chuẩn bị sẵn siro Phenergan hoặc các loại thuốc kháng dị ứng thông thường như Polaramin, Chlopheniramin nhưng dễ gây buồn ngủ. Người lớn có thể sử dụng các loại kháng histamin mới như Histalong, Cetirizine … Thường chỉ uống 1 viên mỗi ngày và không gây buồn ngủ.

4. Bông, gạc, dung dịch khử trùng

Trong trường hợp té ngã, xây xát và dĩ nhiên, đối với những người mắc bệnh mãn tính cần thuốc thường xuyên như huyết áp cao, tiểu đường, tim mạch …, thuốc là một phần không thể tách rời của chuyến đi, thậm chí còn quan trọng hơn thực phẩm và đồ dùng khác. Ngoài ra, cũng nên mang theo một số loại thuốc như: – Kem chống nắng, chống trầy xước, chống dị ứng … (tùy thuộc vào nơi đến) – Thuốc chống côn trùng /bôi sau khi côn trùng cắn / bỏng (tùy thuộc vào điểm đến) – Kem chống dị ứng – Vitamins – Thuốc chống say xe / máy bay / tàu  

Phản hồi