Sai lầm tai hại khi ăn cà muối khiến bạn rước bệnh vào người

Theo chuyên gia về công nghệ thực phẩm PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh đã chỉ ra những sai lầm của nhiều người khi ăn cà muối có thể rước các loại bệnh vào người.

Ăn cà muối xổi

Trong dưa cà muối xổi, khi ăn vẫn còn vị cay nồng, hăng hăng, có chứa hàm lượng nitrat bị chuyển hóa thành nitrit do vi sinh vật có trong nước dưa cà muối. Lúc này Nitrit sẽ kết hợp với các acid amin có trong thực phẩm như cua, tôm, cá, thịt, nhất là mắm tôm và trở thành nitrosamine – một chất theo nghiên cứu có khả năng gây bệnh.

Ăn cà muối hỏng

Không ăn dưa muối có hiện tượng nhớt, thâm đen, váng mốc hay có mùi lạ vì đó là dưa đã bị hỏng, nếu ăn vào sẽ vô cùng độc hại cho sức khỏe.

Không nên ăn cà muối quá chua

Những người bị bệnh tim, tăng huyết áp, bệnh thận, bệnh gan hay là bệnh viêm loét dạ dày thì không nên ăn các loại dưa muối chua vì chúng có chứa nhiều muối, men tiêu hóa cao, có thể gây ra những biến chứng không tốt cho sức khỏe.

Cà không đảm bảo vệ sinh

Trước khi muối dưa, cà cần phải rửa sạch và các dụng cụ để muối cũng phải được làm vệ sinh thật kỹ. Cần tạo môi trường lên men tốt và giữ gìn vệ sinh trong quá trình muối dưa, tránh sự xâm nhập của vi khuẩn có hại. Tốt nhất là muối dưa nhà trồng để hạn chế được việc dưa có chứa phân đạm urê nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Người bị bệnh thận không nên ăn nhiều

Khi ướp cà có 1 lượng lớn của muối. Ăn mặn sẽ gây hại cho thận, tim và dễ dẫn đến tăng huyết áp.

>> Xem thêm: Mẹo hay luộc trứng cút mà không cần nước.

Phản hồi