Ruốc cá hồi món ăn bổ dưỡng mà rất dễ làm

Cá hồi được biết đến như là một loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng với nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe. Ngoài những món nấu, có một món được chế biến từ cá hồi rất ngon đó là món ruốc cá hồi. Hãy cùng tourvietnam.net.vn khám phá cách làm ruốc cá hồi nhé! Nguyên liệu để làm ruốc cá hồi: – Cá hồi phi lê hoặc vẫn còn da, xương đều được – 1 nhánh gừng – 1 ít gốc hành trắng – Sữa tươi, muối, bột nêm và tiêu trắng Hướng dẫn cách làm ruốc cá hồi: – Bước 1: Cá hồi các bạn mua về đem rửa sạch để thật ráo nước sau đó các bạn cho vào tô, đổ sữa tươi ngập cá và đem ngâm trong khoảng 30 phút, như vậy thì món ruốc sẽ rất thơm ngon mà lại không bị tanh mùi của cá. – Bước 2: Gốc hành trắng các bạn đem rửa sạch thái khúc dài, gừng cạo sạch vỏ rồi thái thành từng sợi. – Bước 3: Cá sau khi đã ngâm sữa tươi xong thì các bạn lấy ra, thấm khô cho vào bát hoặc đĩa, tiếp theo bạn ướp cá với 1 chút muối, bột nêm và tiêu trắng sau đó rắc hành trắng, gừng lên trên rồi đem hấp cho cá vừa chín tới. Nếu bạn có lò vi sóng thì có thể đem quay khoảng 7-8 phút là được. – Bước 4: Cá chín thì các bạn lấy ra để nguội bớt sau đó đem gỡ lấy thịt cá. – Bước 5: Cho cá vào chảo, cho thêm một chút muối, bột nêm, tiêu và bật bếp lửa nhỏ vừa, đảo đều sau đó dùng muôi miết để thịt cá tơi ra, các bạn chú ý nhặt bỏ hết xương nếu còn sót nhé. – Bước 6: Cứ như vậy bạn vừa rang vừa miết cho ruốc bông tơi và vừa khô ráo là được. Tắt bếp và đảo thêm vài phút nữa rồi xúc ra đĩa để cho ruốc nguội hẳn, với ruốc cá hồi bạn không nên rang kỹ quá sẽ làm cho ruốc bị khô, mất chất ngọt sẽ kém ngon. Chúc các bạn thành công!

Các món ăn ngon khác đang chờ đón bạn khám phá:

Phản hồi