Hướng dẫn cách làm món ruốc tôm vừa thơm lại vừa bông

Ruốc tôm là món ăn có thể làm cho trẻ nhỏ dùng với cơm hoặc dùng trong các món bánh ướt cuốn tôm, bánh bèo, bánh cuốn đều rất ngon và vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng chuyên gia ẩm thực vào bếp để thực hiện món ruốc tôm này nhé!

Nguyên liệu để làm ruốc tôm:

– 750gr tôm tươi to

– 1 ít muối

– 1 ít bột nêm

– Bột ngọt hoặc đường

– 1 ít tiêu trắng

– 1 thìa tỏi băm

– 1 thìa dầu ăn

Cách làm món ruốc tôm:

– Bước 1: Tôm mua ngoài chợ về các bạn đem rửa sạch để cho thật ráo nước.

– Bước 2: Các bạn cho tôm vào nồi và xào khô. Nhớ thực hiện đảo liên tục và xào cho tôm chín là tắt bếp, tôm rất nhanh chín nên vì thế bạn chỉ cần xào khoảng vài phút là được rồi.

– Bước 3: các bạn để cho tôm nguội bớt sau đó đem bóc vỏ, bỏ đầu lấy sạch phần chỉ đen ở thân tôm ra.

– Bước 4: Sau đó cho tôm vào cối giã cho tôm nhỏ mịn nhưng không cần giã nát quá.

– Bước 5: Đặt chảo lên bếp với 1 thìa dầu ăn và đun cho dầu nóng sau đó cho tỏi băm vào phi cho thơm. Tiếp theo,cho tôm giã nhỏ vào đảo đều, rang lửa nhỏ và đảo cho thịt tôm tơi ra thì cho ít muối, bột nêm, bột ngọt, ít tiêu trắng rồi tiếp tục rang tới khi thấy ruốc tôm bông tơi lên và đã khô ráo là được.

Tuy nhiên bạn không nên rang quá kỹ sẽ làm cho ruốc kém ngon và mất chất ngọt có sẵn trong tôm, để cho ruốc tôm nguội hẳn thì đem cất trong hộp kín bảo quản ăn trong vài ngày.

Phản hồi