Hướng dẫn cách làm món bánh chuối hấp đơn giản ngay tại nhà

Bánh chuối hấp là một món ăn vừa ngon lại bổ dưỡng mà cách làm cũng vô cùng đơn giản. Hôm nay mời các bạn cùng chuyên gia ẩm thực vào bếp để tự tay làm món bánh chuối hấp thơm ngon này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu để làm món bánh chuối hấp:

– 4 đến 5 quả chuối tây chín

– 130gr bột năng

– 1 ít muối

– 160ml nước cốt dừa

– 150ml nước

– 1 chút mè trắng đã rang chín

– 1 nắm bột báng

– 35 đến 40gr đường

– 1 chút vani

– Khuôn tròn hoặc vuông đều được

Hướng dẫn cách làm món bánh chuối hấp:

– Bước 1: Chuối các bạn đem lột vỏ rồi thái thành từng lát vừa mỏng. Bột báng ngâm nước cho nở đều.

– Bước 2: Cho toàn bộ bột năng, đường, 1 xíu muối, nước vào bát to và khuấy đều cho hòa tan sau đó bạn cho chuối vào cùng rồi trộn đều hỗn hợp.

– Bước 3: Các bạn trút hỗn hợp chuối vào trong khuôn và dàn đều cho thật bằng phẳng, trong khi đó các bạn đổ nước vào xửng hấp và đun cho nước sôi.

– Bước 4: Đặt khuôn bánh vào xửng rồi hấp khoảng 25 phút là bánh chuối chín, lấy ra để cho nguội.

– Bước 5: Các bạn đem nấu nước cốt dừa, và cho thêm vào đó 1 thìa đường, 1 chút muối và khuấy đều nấu nhỏ lửa cho sôi lên thì vớt bột báng vào nấu cùng, trong khi đó bạn hòa tan 1 chút bột năng với 1 xíu nước rồi đợi cho nước cốt dừa sôi lên thì chế từ từ từng ít một vào nồi và khuấy đều, thấy nước cốt dừa có độ sánh đặc là dừng lại, nấu cho nước cốt dừa sôi trở lại là tắt bếp.

– Bước 6: Lấy bánh chuối ra khỏi khuôn rồi cắt miếng vuông bày ra đĩa, rưới nước cốt dừa lên trên và rắc thêm mè trắng là có thể thưởng thức.

Phản hồi