Hướng dẫn cách làm dạ dày xào chua ngọt

Dạ dày xào chua ngọt lai rai cùng cốc bia xem World Cup thì không còn gì tuyệt bằng. Cùng tourvietnam.net.vn vào bếp và học cách làm món ngon này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm dạ dày xào chua ngọt:

400gr dạ dày heo, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, tiêu, 1 thìa dầu ăn, muối+ giấm 2 thìa, 2 thìa sốt tương cà, 2 thìa đường, 1 ít hành lá thái khúc, 1 cây sả đập dập xắt khúc, 1 thìa bột canh.

Hướng dẫn cách làm dạ dày xào chua ngọt:

– Dạ dày đem bóp kỹ với 1 thìa giấm, 1 thìa muối sau đó rửa vài lần với nước, tiếp tục lặp lại như vậy thêm 1 lần nữa để dạ dày hết chất nhớt và mùi hôi mới thôi. Đổ nước sạch vào nồi đun sôi thì cho dạ dày vào chần sơ qua sau đó vớt ra sả qua nước lạnh rồi dùng dao cạo thật sạch.

– Đổ nước vào nồi rồi cho sả đập dập, 1 thìa bột canh đun cho nước sôi thì cho dạ dày vào luộc tầm 40 phút, vớt dạ dày ra và thái miếng vừa ăn.

– Đặt chảo lên bếp rồi cho 1-2 thìa dầu ăn sau đó phi tỏi cho thơm, tiếp theo cho tương cà, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu và đun sôi nước sốt, tiếp theo cho dạ dày vào cùng rồi đảo đều xào cho nguyên liệu ngấm gia vị thì rắc hành lá lên trên, đảo đều là tắt bếp.

Xúc dạ dày xào chua ngọt ra đĩa thưởng thức.

Phản hồi