Canh hàu sữa nấu củ cải, vừa giải nhiệt vừa tốt cho “chuyện ấy” của quý ông

Cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm mà công dụng của canh hàu sữa lại quá tuyệt vời, không ai có thể phủ nhận được. Cùng tourvietnam.net.vn vào bếp và học ngay cách nấu món canh vừa ngon mà vừa đơn giản này nhé!

Nguyên liệu để nấu canh hàu: 

-Hàu sữa: 8-12 con

-Củ cải: 1 củ

-Hành lá: 1 nhánh

-Tảo bẹ: 1 miếng (có thể có hoặc không)

-Gia vị: tỏi băm, muối, tiêu

Cách thực hiện nấu canh hàu:

Bước 1: Rửa sạch hàu, ngâm trong nước muối một lúc sau đó rửa lại một lần nữa rồi để ráo.

Bước 2: Củ cải gọt vỏ, cắt miếng vuông mỏng, vừa ăn. Hành lá cắt chéo.

Bước 3: Cho 1 lít nước, củ cải, tảo bẹ khô vào nồi, đun sôi với lửa lớn sau đó giảm dần, hầm đến khi củ cải mềm

Bước 4: Vớt bỏ tảo bẹ, cho hàu sữa vào nồi, thêm tỏi, muối, hạt tiêu, nêm vừa miệng ăn. Đun sôi thêm 1 phút, vớt bỏ bọt, cho hành lá vào rồi tắt bếp.

Phản hồi