Cách làm Kim chi trắng “thần thánh” cho người không ăn được cay

Kim chi là một món ăn có xuất sứ từ Hàn Quốc được du nhập vào Việt Nam. Món ăn này đã trở nên rất phổ biến với màu đỏ và vị cay tê đặc trưng. Tuy nhiên, nếu bạn không ăn được cay thì cũng đừng lo bởi vì kim chi trắng vẫn có độ chua và giòn quen thuộc mà lại không hề cay. Hãy cùng học cách làm kim chi trắng thần thánh nhé!

Nguyên liệu làm kim chi trắng:

– 2 cây cải thảo (khoảng 2kg mỗi cây)

– 200g muối hạt

– 2 lít nước sạch

Nhân nhồi kim chi:

– 0.5kg củ cải

– Nửa quả ớt chuông đỏ; Nửa quả ớt chuông vàng

– Nửa quả lê

– 3 – 4 cây hành lá; 30g cây cần nước

– 20g hạt thông; 4 – 5 hạt dẻ; 4 – 5 quả táo tàu

– 40g tôm khô băm nhỏ

– 15ml nước mắm

– 15g tỏi băm nhỏ; 5g gừng bào; 5g vừng hạt

Chuẩn bị nước ngâm kim chi:

– 20g bột gạo nếp

– 1 lít nước

– Muối tùy khẩu vị

Chế biến kim chi:

– Cải thảo các bạn cắt mỗi cây làm 4 phần. Các bạn chú ý, dùng dao cắt qua phần cuống một chút rồi sau đó dùng tay tách đôi để tránh làm rách lá rau cải.

– Tiếp theo các bạn hòa 100g muối vào trong 2 lít nước sạch. Ngâm cải thảo ngập trong nước muối một lát, sau đó các bạn rũ sạch nước.

– Dùng 100g muối còn lại để ướp lên từng lá cải thảo, các bạn làm lần lượt từ ngoài vào trong. Có thể dùng thêm muối nếu thấy cần. Đổ số nước muối vừa nãy vào và ngâm cải thảo trong thời gian từ 6 – 8 tiếng, sau đó lật lại để những phần cải thảo ở trên được ngấm đều nước muối.

 

– Khi cải thảo đã mềm xuống nhưng không bị nhũn, các bạn vớt ra khỏi nước muối và rửa qua 3 lần nước, chú ý rửa sạch giữa các kẽ lá để tránh đọng nước muối lại, để ráo nước.

– Cắt củ cải, ớt chuông và lê thành từng sợi, hành lá và cần nước cắt thành từng đoạn 3cm, bỏ vào bát.

– Trộn đều rau củ vừa thái với gia vị nhân nhồi, sao cho vị hơi mặn, có thể thêm muối nếu cần. Ướp trong 30 phút tới 1 tiếng.

– Cắt bỏ phần gốc cứng của cải thảo, chỉ để lại một chút sao cho các lá rau vẫn liền thành một khối. Đặt từng phần cải thảo vào tô rồi ướp hỗn hợp nhân nhồi, khoảng 10g cho mỗi lá.

– Cuộn tròn phần cải thảo lại. Bỏ toàn bộ số cải thảo được ướp nhân nhồi vào âu hay hũ kín, ấn chặt để toàn bộ khí thoát ra ngoài.

– Hòa bột gạo nếp với 60ml nước, đun tới khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp để nguội. Sau đó đổ 1 lít nước vào hỗn hợp gạo nếp, khuấy cho tan hoàn toàn rồi đổ vào âu kim chi.

– Đậy kín âu và để ở nhiệt độ phòng trong 1 – 2 ngày, sau đó bảo quản trong tủ lạnh. Kim chi trắng không để được lâu như kim chi cay, mà nên ngay trong vòng 2 tuần.

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món kim chi trắng này nhé!

>> Xem thêm: Bạn sẽ tự hại mình nếu ăn dưa chuột cùng những thứ này

Phản hồi