Các bước để làm món gà nấu chanh chua

Thêm một công thức mới dành cho những ai yêu thích các món ngon từ gà, gà nấu chanh vừa có lớp vỏ giòn rụm của bột, vừa thấm đượm nước sốt chua dịu, mặn ngọt thật ngon khó tả. Cùng tourvietnam.net.vn vào bếp và thực hiện món ăn này nhé.

Nguyên liệu nấu gà nấu chanh chua:

-3 miếng gà không xương, 60gr bột khoai tây, Dầu ăn

Gia vị ướp gà

-1 thìa dầu hào, 2 thìa bột bắp, 1/2 thìa dầu mè, 1/4 thìa muối, 1/4 thìa cà phê tiêu

Nước sốt chanh

-Nước cốt 1 trái chanh, 20ml nước sốt mận, 1 thìa đường, 150ml nước, 1 thìa mật ong pha với 2 thìa nước, 4 lát chanh mỏng

Cách thực hiện gà nấu chanh chua:

-Thịt gà cắt thành khúc nhỏ vừa ăn, ướp với gia vị để trong tủ lạnh 3 tiếng. Lăn gà qua bột khoai tây. Làm nóng chảo dầu, lấy đũa chọc vào nếu thấy nổi bóng bóng thì cho gà lần lượt vào chiên giòn vàng. Vớt gà ra để ráo dầu.

-Lấy một chảo khác, đổ hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào, đun lửa cho đến khi thấy sốt sánh đặc lại, thêm vài lát chanh mỏng vào. Cho gà đã rán vào trộn đều với nước sốt, ngon hơn khi ăn với cơm nóng.

Phản hồi