Bí quyết để có món mứt cà rốt bi vừa ngon vừa lạ mắt

Viên mứt cà rốt bi có hình tròn nhỏ xinh lại còn được bao bọc bởi một lớp bột dừa bên ngoài, có huơng vị thơm ngon cùng với màu sắc vô cùng bắt mắt chắc chắn đây sẽ là món ăn làm cả nhà thích thú vô cùng. Cách làm món mứt cà rốt này thì cực kỳ đơn giản ai cũng có thể làm thành công ngay từ lần đầu. Hãy cùng tourvietnam.net.vn học cách làm món mứt này nhé! Chuẩn bị nguyên liệu: – 600gr cà rốt – 160gr đường – 1,5 thìa mật ong – 1 bát bột vụn dừa – 0,5 nửa quả chanh Hướng dẫn cách làm mứt cà rốt bi: – Bước 1: Cà rốt sau khi các bạn mua về thì đem cắt bỏ đầu đuôi sau đó dùng nạo để làm sạch vỏ, rồi rửa sạch với nước sau đó đem bào sợi thật nhỏ. – Bước 2: Các bạn cho cà rốt vào trong chảo, thêm một chút đường và trộn đều sau đó ướp cà rốt khoảng 1 tiếng là có thể mang đi sên mứt. – Bước 3: Sau khoảng 1 tiếng các bạn bật bếp lửa nhỏ vừa đun cho sôi lên, tiếp sau đó bạn cho nước cốt chanh vào cùng và tiếp tục sên thêm khoảng vài phút nữa thì cho mật ong vào. Đảo thật đều nguyên liệu và sên cho mứt cà rốt có độ đặc kết dính tốt, khô ráo để có thể vo viên thành viên tròn là tắt bếp. – Bước 4: Để cho mứt cà rốt nguội bớt sau đó bạn đeo bao tay vào rồi nặn thành từng viên tròn nhỏ đều nhau, bạn cũng tiếp tục làm cho hết nguyên liệu còn lại nhé. – Bước 5: Các bạn cho các viên mứt cà rốt vào bát đựng bột vụn dừa, lăn đều cho vụn dừa bám thêm 1 lớp bên ngoài viên mứt là ổn rồi. Lấy mứt cà rốt viên bi bày ra đĩa để thưởng thức, nếu chưa sử dụng ngay thì đem cất trong hũ sạch rồi đậy nắp kín, cất trong tủ lạnh sẽ bảo quản được lâu hơn. Chúc các bạn thành công!

Phản hồi